11/12/2023

“อดเลย” จักรยานเปลือย Canterbury


การจัดกิจกรรมของ Naked Bike Rides ส่วนหนึ่ง เป็นการประท้วงต่อต้านการใช้รถยนต์เพิ่มขึ้นของคนทั่วไป ทำให้เกิดอันตรายต่อนักปั่นจักรยาน ซึ่ง Canterbury ได้ถูกนักจัดแคมเปญกล่าวหาว่า เป็นเมืองที่ “แย่ที่สุดในการขับขี่รถยนต์” ที่ดูจะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้จักรยานและผู้เดินเท้าเถียงกันไม่เลิก “ของจริง” หรือ “ของปลอม”

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์/สนใจโฆษณา ติดต่อ : contact@trendingtalkuk.com / Add line 

หนึ่งในเทศกาลเปลือยขี่จักรยาน หรือ Naked Bike Rides ใหญ่ที่สุดของบริเทน ในเมืองแคนเทอร์บูรี ถูกยกเลิกไปแล้ว เนื่องจากองค์กรที่จัดงาน ไม่ได้รับการให้ประกันแบบสาธารณะ

งานได้วางแผนไว้แล้ว ว่าจะจัดในวันที่ 26 พฤษภาคม นี้ โดยแนวทางในการจัดกิจกรรมขี่จักรยานนี้ จะให้ผู้ขี่ได้วิ่งในทางรถประจำทาง (Bus lane) ในเมือง Kent ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความหนาแน่นในการจราจร

ผู้จัดแคมเปญยังถกเถียงกันไม่จบด้วยซ้ำ กับกลุ่มที่ต่อต้านการขี่จักรยานเปลือย ซึ่งต่อว่าถึงการขี่ผ่านสถานที่สำคัญทางศาสนาอย่าง “Canterbury cathedral” ว่าเป็น “กลิ่นเหม็นของพวกชอบโชว์”

เมื่อได้ปรึกษาหารือกันแล้ว ในที่สุดก็ยกเลิกกิจกรรมนี้ไป แต่ก็ยืนยันว่าที่ยกเลิก ไม่ได้มีผลกระทบใดๆ อันเกิดจากการวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งจะหาวันที่เหมาะสมกันต่อไป

การจัดกิจกรรมของ Naked Bike Rides ส่วนหนึ่ง เป็นการประท้วงต่อต้านการใช้รถยนต์เพิ่มขึ้นของคนทั่วไป ทำให้เกิดอันตรายต่อนักปั่นจักรยาน ซึ่ง Canterbury ได้ถูกนักจัดแคมเปญกล่าวหาว่า เป็นเมืองที่ “แย่ที่สุดในการขับขี่รถยนต์” ที่ดูจะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้จักรยานและผู้เดินเท้า

“เหตุผลที่เราขี่เปลือยกาย ก็คือการเน้นย้ำว่านักปั่นจักรยานมีความอ่อนแอ มีเพียงเนื้อและเลือด” เป็นคำกล่าวของ แบรี่ ฟรีแมน ผู้จัดกิจกรรม

Neil Baker สมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยม ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการชุมชนของสภาเทศบาล Canterbury ยังได้ตั้งคำถามว่า งานนี้จะเป็น “ของแท้” หรือเปล่า?? เพราะยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าผู้เข้าร่วม มีจำนวนมากกว่าความเป็นจริงบนท้องถนนในเมือง Canterbury ที่มีจักรยานขี่อยู่เป็นประจำ

“ถ้าพวกเขาเป็นนักปั่นจักรยานเป็นประจำในการประท้วงเรื่องปัญหามลพิษทางอากาศพวกเขาก็อาจจะถูกต้องในประเด็น” เขากล่าวในหน้า Facebook Kent Civil Society


เช็คราคาตั๋วเครื่องบินได้ที่นี่ ทั่วโลก

[tp_cheapest_flights_shortcodes origin=BKK destination=LON title=”” paginate=true off_title=true subid=”” currency=”THB”]


ข่าว : independent / ภาพ : SWNS

 

Hits: 255


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  "ปิดกั้นโซเชียลมีเดีย" หรือจะเป็นทางเลือกของจีน ลงดาบฮ่องกง ในรอบต่อไป

Leave a Reply