27/09/2023

“พี่ไทย” ดูไว้ UK หยุดยาว รถชนตาย-เจ็บ


การพักผ่อนให้เพียงพอ รวมทั้งไม่ขับขี่เร็วจนเกินกำหนด และระมัดระวังตลอดเส้นทาง ก็คงจะลดจำนวนผู้เสียชีวิตลงไปได้มากพอดู โดยเฉพาะเทศกาลวันหยุดสงกรานต์ประจำปีของไทย ผู้ที่ต้องขับยวดยาน ต้องระมัดระวังให้มากๆ ด้วยนะครับ ขอให้ท่านผู้อ่าน TTUK ปลอดภัยในการเดินทางเรื่องนี้ไม่ต้องตามอย่าง ระวังไว้ “หยุดสงกรานต์”

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 ราย บนท้องถนน ระหว่างวันหยุดอีสเตอร์ที่ยาวถึง 4 วัน นับตั้งแต่วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม – 2 เมษายน 2018 มีจำนวน 5 คน เสียชีวิตเมื่อวาน (Easter Monday) หลังจากเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน จากการวิ่งสวนเลนมาผิดทาง

หนุ่มอายุ 22 ปี ขับรถยนต์ผู้ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์สูง ซึ่งไม่ผ่านการทดสอบ ถูกจับกุมเพราะเป็นสาเหตุของการชนกันอันเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 2 ราย

ชายอายุ 70 ปีคนหนึ่ง ถูกรถยนต์วิ่งเข้าไปชนบนทางเดินเท้าใน Swanage ขณะที่ผู้ขับขี่เป็นหญิงอายุ 60 ปี อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกัน ซึ่งบาดเจ็บเล็กน้อย

ถนน M25 มีผู้ขับรถลื่นตกถนนไปชนต้นไม้ ผู้ขับขี่เสียชีวิต และผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา

ถนน M5 ใกล้เมืองเบอร์มิงแโม ได้รับรายงานว่ามีชายอายุ 61 ปี ถูกรถบรรทุกพ่วงชน บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตขณะส่งโรงพยาบาล ส่วนรถบรรทุก วิ่งชนรั้งริมถนนและค่อยๆ หยุด ทำให้ต้องปิดการจราจร

ย้อนกลับไปวันอาทิตย์ในช่วงเช้าตรู่ คาวาน่า เทเลอร์ อายุ 21 ปี จากเมือง ร็อคเดล เสียชีวิตจากการถูกรถชน

อีกราย เคียแรน เอ็ดการ์ อายุ 18 เสียชีวิตในเวลาไล่เรี่ยกัน สาเหตุจากการไม่สามารถควบคุมรถจักรยานยนต์ได้ ในเขต Billingham เมือง Durham ตำรวจยังคงหาสาเหตุจาก CCTV และจากกล้องหน้ารถของผู้ที่อาจพบเห็นเหตุการณ์

วันเดียวกันนั้น ชายอายุ 20 ปีเสียชีิวิตจากการถูกรถชนใน Essex

คุณพ่อลูก 3 อายุ 36 ปี เสียชีิวิตในถนนมอเตอร์เวย์ M62 หลังจากรถจักรยานยนต์ของเขา ถูกรถยนต์เฉี่ยวชนในเขต Rishworth Moor เมื่อวันศุกร์คือวัน Good Friday เขาเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนท้องถนนมากมาย อันมีสาเหตุจากการขาดความระมัดระวัง การตรวจสอบเส้นทางที่เราจะเดินทาง การเตรียมพร้อมทั้งร่างกาย และการพักผ่อนให้เพียงพอ รวมทั้งไม่ขับขี่เร็วจนเกินกำหนด และระมัดระวังตลอดเส้นทาง ก็คงจะลดจำนวนผู้เสียชีวิตลงไปได้มากพอดู โดยเฉพาะเทศกาลวันหยุดสงกรานต์ประจำปีของไทย ผู้ที่ต้องขับยวดยาน ต้องระมัดระวังให้มากๆ ด้วยนะครับ ขอให้ท่านผู้อ่าน TTUK ปลอดภัยในการเดินทาง

ติดต่อลงโฆษณา : contact@trendingtalkuk.com

เรื่อง : Independent

ภาพ : Reuters

 

Hits: 90


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  สิงคโปร์แอร์ไลน์ เปิดเที่ยวบิน "ไกลที่สุดในโลก"

Leave a Reply