28/09/2023

7 เหตุผลที่ต้องไปเที่ยว Lake District ให้ได้


อุทยานแห่งชาติ Lake District ต้อนรับผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก ที่ต้องการสำรวจความงามของธรรมชาติที่มีท้องถนนขรุขระทุกๆ ปี

ยอดเขาที่ทอดยาวเสมือนเกลียวคลื่น อันเป็นต้นกำเนิดของทะเลสาบ ที่สะท้อนเงา ระยิบระยับ และคุณจะได้เห็นถนน ที่แปลกตาดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ และผู้ที่ชอบกิจกรรมสำรวจเส้นธรรมชาติกลางแจ้ง

การเดินป่า ปั่นจักรยานเสือภูเขา และพายเรือแคนู รวมถึงกิจกรรมอื่น ๆ ใน เลกดิสตริกต์ ล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจ ดึงดูดผู้คนให้าท่องเที่ยว

1) ทะเลสาบ

Corniston ทะเลสาบที่สวยงามแห่งหนึ่งใน Lake District

ถ้าลองหาข้อมูลของทะเลสาบหลายๆ แห่งใน Lake District นี้ คุณอาจจะต้องเลือกที่ใดที่หนึ่ง เช่น Coniston, Windermere, Ullswater, Derwentwater … แล้วนำมาวัดกับค่าการเต้นของหัวใจ จากที่เราจะพายเรือแคนู หรือล่องเรือชมทะเลสาบ จากเรือเครื่องจักรไอน้ำ ที่จะพาคุณล่องชมไปทั่ว

2) ดื่มด่ำกับอาหารรสเลิศ

คุณรู้ไหม? ว่าเขตคัมเบรียซึ่งเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติเลคดิสทริคท์ เป็นเจ้าภาพจัดงานให้ Michelin Stars นอกขตลอนดอนด้วยนะ

จดรายชื่อที่จะต้องหยุดพักแถวนี้ เพื่อหาร้านอาหารดีๆ ซึ่งรวมถึงร้านอาหารของโรงแรม Gilpin และ The Forest Side เมื่อเร็ว ๆ นี้แล้วแวะไปที่ The Samling ใกล้ Ambleside และ L’Enclume ระดับ 2 ดาวของ Simon Rogan ใน Cartmel

3) สนุกสนานกับผับท้องถิ่น

คุณสามารถหาผับที่เสิร์ฟเบียร์ ที่ผลิตในท้องถิ่นซึ่งซ่อนตัวอยู่ในทุกมุมของแถบนี้ แนะนำให้เริ่มต้นด้วย The Kirkstile Inn at Loweswater สำหรับรสชาติของ Loweswater Gold ที่ได้รับรางวัลที่ผลิตโดยโรงเบียร์ของตัวเองในผับด้วย

4) เดินดูความงดงาม

Lake District มีทิวทัศน์ที่น่าทึ่งที่สุดบางอย่างที่จับภาพจินตนาการของศิลปินมานานหลายศตวรรษ ดื่มด่ำกับทุกสิ่งทุกอย่างในขณะที่คุณเดินเล่นตามแนวนอน นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกสำรวจพื้นที่รอบด้านอันงดงามทั้งบนผืนแผ่นดิน และผืนน้ำได้อีกด้วย

บ้านนี้ในอดีต เคยมี Beatrix Potter ผู้แต่งนิยายเรื่อง Peter Rabbit เป็นเจ้าของ ปัจจุบันเปิดให้บุคคลภายนอกเข้าชม ในบริเวณ Hill Top

อย่าพลาด Hill Top ใกล้ Hawkshead เมื่อกลับถึงบ้านของเด็กที่เป็นที่รักของ Beatrix Potter บ้านน่ารักศตวรรษที่ 17 ขณะนี้เปิดให้ประชาชน

5) ตั้งแคมป์

หากคุณชอบกิจกรรมกลางแจ้งที่สวยงาม แต่ก็ยังต้องการองค์ประกอบแห่งความสบายและหรูหราคุณก็โชคดี สถานที่สำหรับที่พักหรูกระจายอยู่ทั่ว Lake District หรือคุณต้องการที่ตั้งแคมป์ที่แปลกใหม่ ไปจนถึงกระท่อมที่เป็นธรรมชาติ พร้อมอ่างน้ำร้อน และห้องกระโจมที่หรูหราคุณมีทางเลือกมากมายสำหรับการเข้าพักที่สมบูรณ์แบบใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด

6) ปรุงช็อกโกแลตของคุณเอง

ผู้ผลิตเมล็ดโกโก้ใน Hawkshead มีการเปิดให้ฝึกอบรม การทำทรัฟเฟิลสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งคุณสามารถปรุงทรัฟเฟิลของคุณเอง เพื่อนำกลับบ้านและคุณสามารถสนุกสนานไปกับการทำขนมนั้นได้อีกด้วย และยังเพลิดเพลินไปกับอาหารรสเลิศอีกต่างหาก

7) ฉ่ำชุ่ม ละมุนลิ้น ของเครื่องดื่มชนิดต่างๆ

The Lakes Distillery หรือผู้กลั่นสุราบนชายฝั่งของ Bassenthwaite ได้รับรางวัลสำหรับเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์กลั่นหลายชนิด ได้แก่

  • The ONE Blended whisky
  • The Lakes Gin
  • Lakes Vodka
  • The Lakes Sloe Gin และ
  • The Lakes Damson Gin

เหมาะไหม? สำหรับนักนิยมชิม หรือนักท่องเที่ยวระดับคอทองแดง


เรื่อง/ภาพ : Steffi / Wego

Hits: 725


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  ลอนดอน แชมป์เมืองน่าเที่ยวที่สุด​ ในรอบปี 2019 จาก TripAdvisor

Leave a Reply