11/12/2023

หาดแรกมาแล้ว “สมาคมนิยมเปลือย” ไอร์แลนด์


ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ไอร์แลนด์ ก็ได้ขึ้นชื่อไว้แล้ว ว่าอย่างน้อย ก็มีหาดแห่งหนึ่ง ที่สามารถเปลือยได้อย่างถูกกฎหมาย และยินดีต้อนรับผู้คนจากทุกสารทิศ แต่ด้วยอากาศอาจจะค่อนข้างเย็นไปซักนิดถ้าคุณจะถอดหมดทุกชิ้น !!!เชิญอาบแดดให้เปรม เมษาฯ นี้เป็นต้นไป

ปกติแล้ว ใครจะไปเที่ยวไอร์แลนด์ มักจะต้องสวมใส่เสื้อผ้ากันหนามากขึ้น ไม่ใช่เตรียมไปถอดออกกันแบบนี้

แต่สำหรับคนที่ชอบความ “เย็นสบาย เหมือนอยู่ใต้แสงจันทร์” คงจะต้องมองหาที่ไหนสักแห่งที่พวกเขาพอจะไปสัมผัสกับธรรมชาติ แบบให้ผิวพรรณทุกสัดส่วน ได้ลมโชยโกรกได้ทุกซอกมุม

“ชายหาดเปลือย” แห่งแรก บนเกาะไอร์แลนด์ จะเปิดอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน จดจำชื่อกันไว้ได้เลย นั่นคือ “Hawk Cliff” ในเขต Dalkey อยู่ทางตอนใต้ของเมือง Dublin

ชายหาดที่ไอร์แลนด์ เริ่มได้รับความนิยมในการ “เปลือย” มากขึ้นกว่าที่คุณคิดอีกนะ เพราะนายแพท แกลลาร์เกอร์ จาก Irish Naturist Association ออกมายืนยัน

เขาบอกว่า องค์กรได้รณรงค์มาเป็นเวลาหลายปี กว่าจะได้รับอนุญาตให้เป็นชายหาดเปลือยได้อย่างเป็นทางการ

“ประเทศนี้มีคนใช้ชายหาดไปทั่วไอร์แลนด์ แล้วก็มีคนที่มาเปลือยเพื่ออาบน้ำกันด้วย”

“คนจำนวนมากไม่ต้องการมาพูดคุยกับใคร แต่ต้องการชายหาดที่เปลือยได้ หรือรีสอร์ทสำหรับการพักผ่อนวันหยุดเท่านั้น”

บริการรถท่องเที่ยวส่วนตัวแบบ Exclusive ทุกขนาดที่นั่ง ติดต่อ สอบถามราคา add LINE ที่นี่ … อินดี้ แทรเวล แอนด์ เซอร์วิส “ทุกเส้นทาง วางใจเรา”

ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ไอร์แลนด์ ก็ได้ขึ้นชื่อไว้แล้ว ว่าอย่างน้อย ก็มีหาดแห่งหนึ่ง ที่สามารถเปลือยได้อย่างถูกกฎหมาย และยินดีต้อนรับผู้คนจากทุกสารทิศ แต่ด้วยอากาศอาจจะค่อนข้างเย็นไปซักนิดถ้าคุณจะถอดหมดทุกชิ้น !!!

เพราะฉะนั้น ถ้าไม่ใช่ Summer ก็อย่าริไปอาบแดดเด็ดขาด อาจจะปอดบวมได้ …

เวลาที่ดีที่สุดในการมาใช้บริการหาดเปลือยที่นี่ นายแกลลาเกอร์ บอกแบบยิงมุกตลกไว้ว่า “ถ้าคุณได้ยินเกษตรกรบ่นเรื่องฝนไม่ตกเข้าไร่สวนเลย นั่นแหละ เป็นช่วงที่อากาศดีที่สุด”

คุณเห็นด้วยมั้ย !!!

 

เรื่อง/ภาพ : BBC


 

Hits: 273


Leave a Reply