11/12/2023

เริ่มแล้ว Qantas บินตรง อังกฤษ


ที่ยวบินดังกล่าวได้โค้ด QF9 ที่จะออกเดินทางจากสนามบินเมืองเพิร์ธ เวลาประมาณ 18.45 น. ตามเวลาในท้องถิ่น ที่ช้ากว่าเวลาในประเทศไทย 1 ชั่วโมง โดยทำการบินด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 789 ดรีมไลเนอร์ พร้อมกับได้ กัปตันลิซ่า นอร์แมน นักบินหญิงทำหน้าที่หลักในการบินเส้นทางประวัติศาสตร์นี้ และมีกำหนดเดินทางถึงกรุงลอนดอน เวลาประมาณ 05.00 น. ของวันนี้ (26 มีนาคม)บินไม่หยุดครั้งแรกในประวัติศาสตร์

สายการบินแควนตัสของออสเตรเลีย ได้ฤกษ์ทำการบินเส้นทางที่ยาวที่สุดในโลกอีกเส้นทาง ระหว่าง เมืองเพิร์ธ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ มุ่งหน้าไปยัง กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ แบบไม่หยุดพัก บินต่อเนื่องราวๆ 17 ชั่วโมง

ตามรายงานระบุว่า ในเมื่อวานนี้ (25 มีนาคม 2018) สายการบินแควนตัส ได้เริ่มต้นทำการบินเส้นทางใหม่ เพิร์ธ-ลอนดอน เป็นการปฐมฤกษ์กับเส้นทางบินข้ามทวีประหว่างออสเตรเลียสู่ยุโรป ระยะทาง 14,498 กิโลเมตร โดยเป็นการบินแบบไม่หยุดพักตลอด 17 ชั่วโมง

เที่ยวบินดังกล่าวได้โค้ด QF9 ที่จะออกเดินทางจากสนามบินเมืองเพิร์ธ เวลาประมาณ 18.45 น. ตามเวลาในท้องถิ่น ที่ช้ากว่าเวลาในประเทศไทย 1 ชั่วโมง โดยทำการบินด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 789 ดรีมไลเนอร์ พร้อมกับได้ กัปตันลิซ่า นอร์แมน นักบินหญิงทำหน้าที่หลักในการบินเส้นทางประวัติศาสตร์นี้ และมีกำหนดเดินทางถึงกรุงลอนดอน เวลาประมาณ 05.00 น. ของวันนี้ (26 มีนาคม)

ทั้งนี้ เส้นทางการบินของเที่ยวบิน QF9 นับเป็นเส้นทางบินที่ยาวที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ของโลกที่บินแบบไม่หยุดพัก โดยแชมป์ยังคงเป็นของสายการบินการ์ตา แอร์เวย์ส ระหว่าง กรุงโฮดา มายัง นครออคแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ระยะทาง 14,535 กิโลเมตร

 

ข้อมูล/ภาพ : Sanook, Newsqq


 

Hits: 94


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  มารู้จักกับ "อาหารประจำชาติอังกฤษ" กัน

Leave a Reply