27/09/2023

สัปดาห์เดียว 8 คดีฆาตกรรม London


การกวาดล้างอาวุธภายในชุมชน ต้องดำนเนินการเชิงรุก ปัญหาเกิดขึ้นทุกวันแล้วเข้าไปเกี่ยวข้องกับตามโรงเรียน ซึ่งควรจับตามอง สำนักงานตำรวจ จะทำงาน 24 ชั่วโมงต่อวัน และ 365 วันต่อปี เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในองคาพยพ เพื่อลดอาชญากรรมที่เกี่ยวกับการใช้มีด โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นฤาจะกลายเป็นยุค “บ้านป่า เมืองเถื่อน”

ตำรวจเปิดเผยเรื่องการสอบสวนคดีทะเลาะวิวาท จนกลายเป็นเหตุฆาตกรรมเหยื่อวัย 20 ต้นๆ ถูกแทงละแวก Stratford ฝั่งตะวันออกของ London เมื่อ 21.30 เมื่อคืนวานนี้ (21 มีนาคม 2018)

หน่วยพยาบาลฉุกเฉินไม่สามารถยื้อชีวิตเขาไว้ได้ และเสียชีวิตหลังจากนั้น 1 ชั่วโมง

ย้อนรอยคดีฆาตกรรม LONDON 7 วันผ่านมา

เหตุฆาตกรรมครั้งนี้นับเป็นเรื่องนะวิตกกังวลมาก สำหรับพื้นที่ใน London เพียงแค่ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการทำร้ายกันและเสียชีวิตเป็นคดีที่ 8 แล้ว

ย่าน Southall ทางใต้ของ London เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ชายอายุ 48 ปีจากเมือง Slough พาร่างที่ถูกแทงของตัวเองมาโรงพยาบาลด้วยบาดแผลที่สาหัสประมาณ 17.00 น. และเสียชีวิตเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหวในชั่วโมงต่อมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมชาย 3 คนที่มีความเกี่ยวพันกับการแทงกันเสียชีวิตคดีนี้ ผู้ถูกจับกุม อายุ 19, 24 และ 32 ปี

Russell Jordan Jones อายุ 23 ปี ถูกแทง และถูกยิงเสียชีวิตในย่าน Enfield ในวันเสาร์

Lyndon Davis อายุ 18 ปี นักฟุตบอลของทีม Dagenham United ถูกแทงที่หน้าบ้านของตัวเองห่างเพียงไม่กี่ก้าวในย่าน Chadwell Heath ลอนดอนตะวันออกในวันพุธ

Walthamstow ลอนดอนตะวันออกอีกพื้นที่ พบ 2 คดีฆาตกรรมห่างกันเพียง 6 วัน

Joseph Williams-Torres อายุ 20 เสียชีวิตขณะไปโรงพาบาล หลังจากถูกยิงในรถ ใกล้ Essex Close เมื่อวันพุธ วัยรุ่นอายุ 15 ปีถูกจับกุมตัวและเชื่อว่าเป็นผู้ลงมือยิง

ห่างกันไม่ถึง 2 ไมล์ ชายวัย 40 ปีถูกแทงเสียชีวิตบนถนน Vallentin เมื่อวันจันทร์ที่แล้ว ชายคนหนึ่งอายุ 36 ปีถูกจับฐานลงมือฆ่า

วันอาทิตย์ย้อนหลังกลับไป ชายวัย 30 ปี ถูกฆ่าในโรงแรมถิ่น Hounslow และชายอายุ 37 ปี ถูกแทงตายใกล้สะพานข้ามแม่น้ำ Lea ย่าน Hackney

ภาพ : LNP
There have been eight murders in London in the last seven days
ภาพ : METRO

โฆษกของสำนักงานนักสืบ Scotland Yard กล่าวว่า การแก้ปัญหาคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นใน London ขณะนี้ ถือว่าเป็นสิ่งเร่งด่วนอันดับแรก “ชาวลอนดอนต้องรวมตัวกันเข้าเพื่อแก้ปัญหา”

“การกวาดล้างอาวุธภายในชุมชน ต้องดำนเนินการเชิงรุก ปัญหาเกิดขึ้นทุกวันแล้วเข้าไปเกี่ยวข้องกับตามโรงเรียน ซึ่งควรจับตามอง สำนักงานตำรวจ จะทำงาน 24 ชั่วโมงต่อวัน และ 365 วันต่อปี เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในองคาพยพ เพื่อลดอาชญากรรมที่เกี่ยวกับการใช้มีด โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น”

“พวกเราต้องค้นหาปัญหาให้เจอ ว่าเยาวชนในวันนี้ บางกลุ่มถึงได้พกมีดไปไหนมาไหน และองค์กรที่เกี่ยวข้องกับชุมชน รวมทั้งหน่วยงานการกุศล โรงเรียน ต้องให้ความรู้ความเข้าใจ”

เยาวชนที่เป็นอาสา และครอบครัว จะมีส่วนสำคัญในการชักจูงพวกเขาให้เปลี่ยนเป็นทัศนคติที่ดีได้

 

ภาพ/ข่าว : METRO


 

Hits: 166


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  British Airways โวยตรวจคนเข้าเมือง Heathrow รอ 2 ชั่วโมง

Leave a Reply