8 เว็บไซต์แนะนำสำหรับนักท่องเที่ยว

Share

ฟรีแอพฯ แพลนฮอลิเดย์สุดฟิน

ไม่ว่าคุณจะมีจุดหมายปลายทาง สำหรับการท่องเที่ยว ฮอลิเดย์รอบหน้าแล้วหรือยัง… วันนนี้มีแอพฯ และเว็บไซต์มาแนะนำ สำหรับการวางแผนการท่องเที่ยวครั้งต่อไปของคุณ สะดวก รวดเร็ว และจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวได้สะดวกสบาย โดยไม่ต้องเป็นเรื่องเครียด

ไปดูกันว่าจะแนะนำอะไรกันเพิ่มเติมบ้าง


1.  ฮ็อปเปอร์ (Hopper) :

แอพพลิเคชั่นที่จำเป็นสำหรับค้นหาเที่ยวบินที่ราคาดีที่สุด ในเริ่มต้นจาก Hopper ช่วยให้คุณสามารถตั้งจุดหมายปลายทาง แล้วให้แจ้เตือน ระบบจะแจ้งให้รู้ทันที เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงราคาเที่ยวบิน

คุณสามารถเลือกวันเดินทางเฉพาะหรือดูปฏิทิน เพื่อค้นหาต้นทุนการเดินทางที่ถูกกว่า ด้วยขั้นตอนการคาดการณ์ Hopper จะแจ้งให้คุณทราบว่า “Wait” หรือ “Buy Now” ขึ้นอยู่กับว่าราคาจะเปลี่ยนแปลงไป


2. HotelTonight :

แอพนี้เจ๋งในเรื่องของการค้นหาราคาที่พักโรงแรม แค่พิมพ์จุดหมาย (แต่ขอโทษที ไม่ทั่วโลกนะจ๊ะ ต้องเลือกดู) แอพนี้จะพาไปหาโรงแรมท้องถิ่นที่แจ่มแจ๋ว เรตติ้งดีๆ มาให้

หมายเหตุไว้นิด ปัจจัยเกี่ยวกับช่วงเวลาในการจอง ทำให้ราคาเปลี่ยน หากคุณรู้ว่าตัวเองจะได้หยุดฮอลิเดย์ล่วงหน้านานหลายเดือน ก็ทำให้ราคาห้องพักที่จองอาจจะถูกลงมากกว่าเดิมมาก แอพฯ นี้สามารถลงบุ๊คล่วงหน้าซัก 100 วัน และจะแจ้งเตือนถ้าราคาลดลง

เหมาะกับการดาวน์โหลดมาลงไว้ก่อนหน้าจะเที่ยวซัก 4 เดือน


3.  Roadtrippers :

ในขณะที่คุณคาดเดาได้จากชื่อ Roadtrippers เป็นไซต์ที่ยอดเยี่ยม (และแอป!) ที่จะใช้เมื่อวางแผนการออกเดินทาง การตอบสนองของแอพฯ มีการโฟกัสภาพจริงๆทำให้การทำแผนที่ต้นทาง – ปลายทางเป็นเรื่องง่ายสุดๆ

นอกจากนี้คุณยังสามารถปักหมุดในแผนที่ ว่าชอบอะไรในเส้นทางบ้าง เช่น ที่พัก, สถานที่เที่ยว, จุดชมทิวทัศน์ หรือสถานที่เช่า แจ่มมากกก… !!!


4.  Airfarewatchdog :

เว็บไซต์นี้เป็น “ช้างเผือกในป่า” ที่ซ่อนอยู่กับ deal ของราคาท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เราเห็นราคาถูกสำหรับเที่ยวบินไปปารีส ได้เยอะแยะ… วิธีที่ดีที่สุดก็คือเซ็ตเตือน ระบุสถานที่ๆ คุณอยากไปเอาไว้ แล้วปล่อยให้เว็บฯ ทำงานให้เรา ถ้ามีราคาเปลี่ยนแปลง คุณก็จะได้รับคำเตือนมาเรื่อยๆ ทั้งราคาแบบเดี่ยวๆ และราคาแบบแพคเกจ 


5.  Airbnb :

ปัจจุบันคุณเลือกที่จะไปในเมืองไหนก็ได้ ด้วยการค้นหาจาก Airbnb เพื่อหาที่พัก เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่เจ๋งที่สุดก็ว่าได้

ถ้าคุณมองหาอะไรซักอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ไม่อยากจะไปตามเส้นทางโรงแรมที่เฝือๆ ควรจะต้้องจองผ่านเว็บฯ นี้แหละ แต่อย่าลืมอ่าน Eperience ที่เป็นเหมือน Reviews ให้เราได้รู้ว่าที่ไหนมีจุดเด่นจุดด้อยอย่างไรด้ยนะ


6.  kayak :

คุณอาจจะต้องลองเว็บนี้ก่อน เพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกดีล ว่าราคาเหมาะสมที่ต้องการหรือไม่ นอกจากนั้นยังมีทั้งการจองเที่ยวบิน, จองรถเช่า จองโรงแรม และที่จองผ่าน Booking.com เป็นราคาพื้นฐานให้เราเห็น แต่โดยส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นราคาที่ค่อนข้างจะถูกกว่าอื่นโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปช้อปปิ้ง


7.  Tripadvisor :

นี่เป็นแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมเมื่อคุณต้องการเพิ่มความมั่นใจก่อนจองโรงแรมเนื่องจากคุณไม่สามารถเลือกได้ ถ้าไม่ได้เห็นการจัดอันดับโรงแรมได้ เป็นเรื่องเลวร้ายนะ ถ้าคุณไปจองโรงแรมบางแห่งที่กำแพงไม่กั้นเสียง คุณจะเจอกับเพื่อนห้องข้างๆ ที่เสีียงดัง หรือนิสัยแย่ๆ สิ่งเหล่านี้ สมาชิกทริปแอดไวเซอร์ มักจะแจ้งให้คุณทราบถึงรายละเอียดพวกนี้ และคุณสามารถหาเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์จากผู้อื่นได้เช่นกัน


8..  CheapAir :

เอ่อ….. รู้แล้วน่าาาา… ว่ามีเว็บฯ อะไรที่โฆษณาดีลท่องเที่ยวในราคาดีๆ แต่ก็ต้องไม่พลาดเว็บนี้เช่นกัน เพราะมีข้อมูลมากมาเหลือเกิน ที่จะค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินราคาถูกให้เรา สิ่งที่ทำให้เราเลือกตั๋วเที่ยวบินราคาถูกเพราะอะไร?? ก็คงเพราะมันง่ายต่อการติดต่อ, วันเดินทางสามารถยืดหยุ่นหรือเลือกได้ง่าย ผลที่ได้รับออกมาก็เป็นทางเลือกง่ายๆ มากมาย ไหลลงมาเป็นช่องให้คุณเลือก

แต่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเ็บนี้ ก็คือ เมื่อคุณซื้อตั๋วเครื่องที่ต้องการแล้วในหน้าของเว็บไซต์ ในหน้านั้น ก็แสดงให้เห็นสิ่งที่ค้นหามานาน รวมทั้งเรา

ขณะนี้คุณมีคลังแสงของแอปและเว็บไซต์เพื่อใช้วางแผนการเดินทางครั้งต่อไป สรุปข้อสุดท้ายกัน…

แล้วจะไปเที่ยวที่ไหนกันดี?


เกี่ยวกับผู้เขียน
Sarah Vogt
ซาร่าห์เป็นช่างภาพมือสมัครเล่น และนักเขียนบล็อกที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองซานฟรานซิสโก ที่นี่ที่ Brit + Co เธอช่วยการตลาดและออนไลน์ได้อย่างมากมาย เมื่อเธอไม่ได้ทำงาน คุณอาจพบว่าเธอกำลังฝันถึงการผจญภัยครั้งต่อไปของ ติดตามเรื่องราวต่างๆในบล็อก Let’s Go Placesซึ่งเธอแชร์เรื่องราวเคล็ดลับการเดินทางและรูปภาพจากสถานที่ที่เธอสำรวจทั้งหมด

เรื่อง/ภาพ : Brit.co


 

Hits: 831


Share

Leave a Reply