30/09/2023

8 เว็บไซต์แนะนำสำหรับนักท่องเที่ยว


ไม่ว่าคุณจะมีจุดหมายปลายทาง สำหรับการท่องเที่ยว ฮอลิเดย์รอบหน้าแล้วหรือยัง… วันนนี้มีแอพฯ และเว็บไซต์มาแนะนำ สำหรับการวางแผนการท่องเที่ยวครั้งต่อไปของคุณ สะดวก รวดเร็ว และจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวได้สะดวกสบาย โดยไม่ต้องเป็นเรื่องเครียดฟรีแอพฯ แพลนฮอลิเดย์สุดฟิน

ไม่ว่าคุณจะมีจุดหมายปลายทาง สำหรับการท่องเที่ยว ฮอลิเดย์รอบหน้าแล้วหรือยัง… วันนนี้มีแอพฯ และเว็บไซต์มาแนะนำ สำหรับการวางแผนการท่องเที่ยวครั้งต่อไปของคุณ สะดวก รวดเร็ว และจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวได้สะดวกสบาย โดยไม่ต้องเป็นเรื่องเครียด

ไปดูกันว่าจะแนะนำอะไรกันเพิ่มเติมบ้าง


1.  ฮ็อปเปอร์ (Hopper) :

แอพพลิเคชั่นที่จำเป็นสำหรับค้นหาเที่ยวบินที่ราคาดีที่สุด ในเริ่มต้นจาก Hopper ช่วยให้คุณสามารถตั้งจุดหมายปลายทาง แล้วให้แจ้เตือน ระบบจะแจ้งให้รู้ทันที เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงราคาเที่ยวบิน

คุณสามารถเลือกวันเดินทางเฉพาะหรือดูปฏิทิน เพื่อค้นหาต้นทุนการเดินทางที่ถูกกว่า ด้วยขั้นตอนการคาดการณ์ Hopper จะแจ้งให้คุณทราบว่า “Wait” หรือ “Buy Now” ขึ้นอยู่กับว่าราคาจะเปลี่ยนแปลงไป


2. HotelTonight :

แอพนี้เจ๋งในเรื่องของการค้นหาราคาที่พักโรงแรม แค่พิมพ์จุดหมาย (แต่ขอโทษที ไม่ทั่วโลกนะจ๊ะ ต้องเลือกดู) แอพนี้จะพาไปหาโรงแรมท้องถิ่นที่แจ่มแจ๋ว เรตติ้งดีๆ มาให้

หมายเหตุไว้นิด ปัจจัยเกี่ยวกับช่วงเวลาในการจอง ทำให้ราคาเปลี่ยน หากคุณรู้ว่าตัวเองจะได้หยุดฮอลิเดย์ล่วงหน้านานหลายเดือน ก็ทำให้ราคาห้องพักที่จองอาจจะถูกลงมากกว่าเดิมมาก แอพฯ นี้สามารถลงบุ๊คล่วงหน้าซัก 100 วัน และจะแจ้งเตือนถ้าราคาลดลง

เหมาะกับการดาวน์โหลดมาลงไว้ก่อนหน้าจะเที่ยวซัก 4 เดือน


3.  Roadtrippers :

ในขณะที่คุณคาดเดาได้จากชื่อ Roadtrippers เป็นไซต์ที่ยอดเยี่ยม (และแอป!) ที่จะใช้เมื่อวางแผนการออกเดินทาง การตอบสนองของแอพฯ มีการโฟกัสภาพจริงๆทำให้การทำแผนที่ต้นทาง – ปลายทางเป็นเรื่องง่ายสุดๆ

นอกจากนี้คุณยังสามารถปักหมุดในแผนที่ ว่าชอบอะไรในเส้นทางบ้าง เช่น ที่พัก, สถานที่เที่ยว, จุดชมทิวทัศน์ หรือสถานที่เช่า แจ่มมากกก… !!!


4.  Airfarewatchdog :

เว็บไซต์นี้เป็น “ช้างเผือกในป่า” ที่ซ่อนอยู่กับ deal ของราคาท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เราเห็นราคาถูกสำหรับเที่ยวบินไปปารีส ได้เยอะแยะ… วิธีที่ดีที่สุดก็คือเซ็ตเตือน ระบุสถานที่ๆ คุณอยากไปเอาไว้ แล้วปล่อยให้เว็บฯ ทำงานให้เรา ถ้ามีราคาเปลี่ยนแปลง คุณก็จะได้รับคำเตือนมาเรื่อยๆ ทั้งราคาแบบเดี่ยวๆ และราคาแบบแพคเกจ 


5.  Airbnb :

ปัจจุบันคุณเลือกที่จะไปในเมืองไหนก็ได้ ด้วยการค้นหาจาก Airbnb เพื่อหาที่พัก เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่เจ๋งที่สุดก็ว่าได้

ถ้าคุณมองหาอะไรซักอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ไม่อยากจะไปตามเส้นทางโรงแรมที่เฝือๆ ควรจะต้้องจองผ่านเว็บฯ นี้แหละ แต่อย่าลืมอ่าน Eperience ที่เป็นเหมือน Reviews ให้เราได้รู้ว่าที่ไหนมีจุดเด่นจุดด้อยอย่างไรด้ยนะ


6.  kayak :

คุณอาจจะต้องลองเว็บนี้ก่อน เพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกดีล ว่าราคาเหมาะสมที่ต้องการหรือไม่ นอกจากนั้นยังมีทั้งการจองเที่ยวบิน, จองรถเช่า จองโรงแรม และที่จองผ่าน Booking.com เป็นราคาพื้นฐานให้เราเห็น แต่โดยส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นราคาที่ค่อนข้างจะถูกกว่าอื่นโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปช้อปปิ้ง


7.  Tripadvisor :

นี่เป็นแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมเมื่อคุณต้องการเพิ่มความมั่นใจก่อนจองโรงแรมเนื่องจากคุณไม่สามารถเลือกได้ ถ้าไม่ได้เห็นการจัดอันดับโรงแรมได้ เป็นเรื่องเลวร้ายนะ ถ้าคุณไปจองโรงแรมบางแห่งที่กำแพงไม่กั้นเสียง คุณจะเจอกับเพื่อนห้องข้างๆ ที่เสีียงดัง หรือนิสัยแย่ๆ สิ่งเหล่านี้ สมาชิกทริปแอดไวเซอร์ มักจะแจ้งให้คุณทราบถึงรายละเอียดพวกนี้ และคุณสามารถหาเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์จากผู้อื่นได้เช่นกัน


8..  CheapAir :

เอ่อ….. รู้แล้วน่าาาา… ว่ามีเว็บฯ อะไรที่โฆษณาดีลท่องเที่ยวในราคาดีๆ แต่ก็ต้องไม่พลาดเว็บนี้เช่นกัน เพราะมีข้อมูลมากมาเหลือเกิน ที่จะค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินราคาถูกให้เรา สิ่งที่ทำให้เราเลือกตั๋วเที่ยวบินราคาถูกเพราะอะไร?? ก็คงเพราะมันง่ายต่อการติดต่อ, วันเดินทางสามารถยืดหยุ่นหรือเลือกได้ง่าย ผลที่ได้รับออกมาก็เป็นทางเลือกง่ายๆ มากมาย ไหลลงมาเป็นช่องให้คุณเลือก

แต่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเ็บนี้ ก็คือ เมื่อคุณซื้อตั๋วเครื่องที่ต้องการแล้วในหน้าของเว็บไซต์ ในหน้านั้น ก็แสดงให้เห็นสิ่งที่ค้นหามานาน รวมทั้งเรา

ขณะนี้คุณมีคลังแสงของแอปและเว็บไซต์เพื่อใช้วางแผนการเดินทางครั้งต่อไป สรุปข้อสุดท้ายกัน…

แล้วจะไปเที่ยวที่ไหนกันดี?


เกี่ยวกับผู้เขียน
Sarah Vogt
ซาร่าห์เป็นช่างภาพมือสมัครเล่น และนักเขียนบล็อกที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองซานฟรานซิสโก ที่นี่ที่ Brit + Co เธอช่วยการตลาดและออนไลน์ได้อย่างมากมาย เมื่อเธอไม่ได้ทำงาน คุณอาจพบว่าเธอกำลังฝันถึงการผจญภัยครั้งต่อไปของ ติดตามเรื่องราวต่างๆในบล็อก Let’s Go Placesซึ่งเธอแชร์เรื่องราวเคล็ดลับการเดินทางและรูปภาพจากสถานที่ที่เธอสำรวจทั้งหมด

เรื่อง/ภาพ : Brit.co


 

Hits: 896


Leave a Reply